Bộ Bài Tarot Tổng Hợp Top 3 lý do vì sao Tarot có thể giải mã được vấn đề của bạn

Top 3 lý do vì sao Tarot có thể giải mã được vấn đề của bạnBạn có tự hỏi vì sao Tarot lại “thần kỳ đến vậy” có thể giải đáp được thắc mắc trong cuộc sống hay thậm chí dự đoán những điều xảy ra trong tương lai gần?? Để đi tìm câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1.Cơ chế hoạt động của Tarot
Cơ chế hoạt động của Tarot rất đơn giản – nó là một cỗ bài Tarot gồm 78 lá bài, mỗi lá bài mang một ý nghĩa cụ thể liên quan đến một triết lý nhân sinh quan hoặc kinh nghiệm. Trong một trải bài Tarot, các lá bài được xáo trộn, và từng lá được đặt vào một vị trí cụ thể trong một trải bài đã được sắp đặt sẵn – mỗi vị trí đại diện cho một khía cạnh cụ thể của cuộc sống, ví dụ như “quá khứ gần đây” hoặc “cảm xúc hiện tại”. Người đọc xem xét ý nghĩa của từng lá bài, và giải nghĩa cho khách hàng hiểu về bối cảnh lá bài có ý nghĩa như thế nào đối với thực trạng hiện tại của họ trong cuộc sống.

Cơ chế hoạt động của Tarot thật dễ để mô tả thành lời, nhưng nó gợi ra một câu hỏi rất quan trọng – nó hoạt động như thế nào? Làm thế nào để các lá bài tự sắp xếp thành một “hình mẫu có ý nghĩa”? Tại sao những hình ảnh đẹp đẽ trên các lá bài có thể sắp xếp một cách bí ẩn thành một trật tự cho chúng ta biết về cuộc sống và quy luật vận hành vạn vật – thường vượt quá những gì chúng ta có thể tự nhìn thấy?

2.cách thức Tarot vận hành
– Lý thuyết trò chơi (Game theory) – giả thuyết này cho rằng không có gì siêu nhiên hoặc bí ẩn đằng sau một trải bài Tarot, nhưng không hẳn là hoàn toàn như vậy. Tư tưởng mấu chốt chính là các lá bài được lựa chọn ngẫu nhiên và xuất hiện theo một thứ tự hoàn toàn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, việc diễn giải ý nghĩa của chúng vẫn trở nên hữu ích. Hầu hết chúng ta có xu hướng phân tích tình huống theo một cách rất hợp lý, dựa trên một tập hợp các giả định vô thức và trên một tập hợp những kỳ vọng sẵn có – và do đó có xu hướng chỉ đi đến một kết luận tiêu chuẩn rất có thể giới hạn sự hiểu biết của họ về các tình huống. Tuy nhiên, việc nỗ lực hơn trong việc phân tích ý nghĩa một lá bài “ngẫu nhiên” thành một hình mẫu “có ý nghĩa” buộc người giải bài phải đưa ra suy nghĩ vượt ra khỏi tư duy giới hạn thông thường của họ và có thể dẫn đến những ý tưởng mới, thông tin chi tiết và có thể buộc trực giác của họ bắt đầu giải quyết các vấn đề theo những cách mới mẻ và thú vị hơn. Vì vậy, mặc dù không có “ý nghĩa” gì về cách bố trí các lá bài Tarot, nhưng trong nỗ lực tìm kiếm ý nghĩa từ những “ngẫu nhiên” ấy, đã giúp chúng ta có được cái nhìn sâu sắc hơn và nguyên bản hơn về các vấn đề của chúng ta.

– Khái niệm “Đồng Phương Tương Tính” (Synchronicity) – đây là một khái niệm mà nhà phân tâm học Carl Jung rất quan tâm. Ông cho rằng, cũng như quan hệ nhân quả (mọi sự kiện xảy ra là kết quả của một nguyên nhân cụ thể), có một lý do khác khiến các sự kiện xảy ra – sự đồng bộ. Theo một góc nhìn khác, sự đồng bộ là cách nói thay thế cho “trùng hợp ngẫu nhiên”, nhưng hàm ý cũng như các sự kiện được định hình ngẫu nhiên đôi khi có những sự trùng hợp có ý nghĩa, đó là những sự kiện xuất hiện hoàn toàn dựa vào tính may rủi, nhưng mang lại ý nghĩa cho chủ nhân của chúng. Vì vậy, bằng cách sử dụng một hệ thống phức tạp như dàn trải một trải bài Tarot, chúng ta đang thu hút sự đồng bộ đến với cuộc sống của chúng ta, và các lá bài sẽ “xuất hiện” để sắp xếp thành một trật tự cho chúng ta biết điều gì đó hữu ích về bản thân chúng ta, hoặc để trả lời câu hỏi mà chúng ta đưa ra.

– Ảnh hưởng tiềm thức – giả thuyết này cho rằng tiềm thức của chúng ta tiềm năng hơn những gì chúng ta từng ý thức được. Các lĩnh vực khác nhau trong nghiên cứu tâm linh trao cho tiềm thức một loạt các quyền hạn và khả năng mà chúng ta thường không biết tới. Đối với Tarot, cách giải thích là theo cách nào đó tiềm thức “biết” được thứ tự của các lá bài Tarot, và, thông qua các việc xào bài, chúng ta truyền ý thức cho các lá bài, để chúng xuất hiện những lá bài theo một trật tự có ý nghĩa nhằm giải đáp những gì chúng ta thắc mắc, dựa trên những hiểu biết sâu sắc mà tiềm thức có lẽ đã chứa đựng sẵn.

– Ma thuật (k) – Nói chung ma thuật có nghĩa là ‘để làm cho các sự kiện xảy ra phù hợp với ý chí của bạn’. Trong trường hợp này, ý chí của người đọc là các thẻ sẽ tự sắp xếp theo cách có ý nghĩa, để tiết lộ điều gì đó hữu ích. Lời giải thích huyền diệu chỉ đơn giản là ý định tập trung này là đủ để làm cho các thẻ tự sắp xếp theo cách hữu ích. Đây là, tất nhiên, không phải là một giải thích cơ học, chỉ là một mô tả về một cách cụ thể để xem Tarot. Nó liên quan đến việc chấp nhận như là một lời giải thích rằng ma thuật là có thật – Vũ trụ thực sự phản ứng và thay đổi theo ý muốn của một cá nhân. Nó cũng cho thấy có một số kỹ năng cần thiết trong ‘làm cho công việc Tarot’ cũng như đơn giản là giải thích các thẻ. Một cỗ bài Tarot được cho là đặc biệt dễ bị ảnh hưởng ma thuật này, vì cách đọc thẻ. Sự không chắc chắn gây ra bởi sự ngẫu nhiên của sự xáo trộn khiến cho thứ tự của các thẻ bị ảnh hưởng dễ dàng hơn, vì chúng không được cố định và chỉ có thể bật lên theo đúng thứ tự ‘tình cờ’. Một lượng lớn phép thuật có liên quan với thao tác đơn giản của cơ hội – đó là một trong những vấn đề liên quan đến kiểm tra nó.

– Pixies – Pixies vô hình nắm giữ các thẻ khi bạn xáo trộn chúng và sắp xếp chúng theo thứ tự đúng, sau đó thì thầm ý nghĩa thực sự của chúng vào tai của người đọc. Được rồi, tôi chưa đọc một lời giải thích cho biết chính xác điều này (mặc dù một số gần đến đáng báo động và internet ngày càng phổ rộng điều này hơn). Nhưng chúng ta vẫn nên đưa ra điều này bởi vì có vẻ như một số người thật sự cảm nhận được nó.

3.Tarot sẽ thể hiện hiệu quả tốt nhất khi chúng ta đặt niềm tin vào
Cuối cùng, hãy nhớ rằng Tarot sẽ thể hiện hiệu quả tốt nhất khi chúng ta đặt niềm tin vào nó. Còn nếu bạn không tin vào Tarot, Tarot không thể đem cho bạn kết quả như mong muốn. Không chỉ Tarot mà cả những hình thức giải đoán khác, nếu chúng ta không có tinh thần cầu thị, muốn tin và muốn tìm ra đường thì kết quả chúng ta nhận được chỉ là phút giây giải trí đơn thuần mà thôi. Đừng phí hoài thời gian và cơ hội của mình khi được tiếp xúc với 1 môn nghệ thuật như Tarot nhé.

Xem thêm bài viết tại đây nhé: https://wichita-tarot.com/vi-sao-tarot-co-the-giai-ma-nhung-van-de/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *