Bộ Bài Tarot Tổng Hợp Review Bộ Bài Golden Tarot

Review Bộ Bài Golden TarotGây ấn tượng bởi hình ảnh sang trọng, kết hợp nghệ thuật thời Trung Cổ và Phục Hưng vào trong hình ảnh Tarot. Bộ Bài Golden Tarot đang được rất nhiều người quan tâm. Hiểu rõ hơn về bộ bài qua thông tin review bên dưới nhé.

Lâu nay được biết đến là một bộ bài kỹ thuật số, Golden Tarot hiện được in bởi NXB U.S. Games. Phiên này hiện tại được đóng trong một hộp giấy cứng với sách lớn, và các cạnh mạ vàng.

  • Tác giả: Kat Black
  • Phát hành: U.S. Games
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)
Cảm nhận về bộ bài Golden Tarot

Bộ bài Golden Tarot là một bức tranh ghép hình từ nghệ thuật ở cuối Thời Trung Cổ và đầu Thời Phục Hưng.

Hình ảnh sâu sắc của vẻ đẹp dịu dàng và sự yếu đuối của con người đến từ một thời kỳ của bạo lực, bệnh dịch và sự áp bức.

Những hình ảnh ảnh cho tôi biết về một sự thật là vô thời gian, và hi vọng là những bông hoa thậm chí trong  những điều kiện tối tăm nhất. Có một niềm hi vọng cho tôi rằng chúng cũng sẽ nói cho bạn biết như vậy.

Kat Black, được trích dẫn từ một lá bài riêng biệt đi cùng bộ Golden Tarot.

Từ giây phút tôi bắt đầu nghe nói về bộ bài này, tôi đã biết rằng tôi muốn có nó trong tay! Việc sở hữu bộ bài này đã không làm tôi thất vọng – một bộ bài dịu dàng và duyên dàng mà NXB U.S. Games đã thể hiện một cách rất xứng đáng.

Tác phẩm nghệ thuật này được ghép bằng kỹ thuật số – và nhìn chung bạn sẽ muốn tìm hiểu xem liệu việc cắt ghép này đã “xảy ra ở đâu”. Sẽ rất thú vị khi biết được có đến 20 lớp trên mỗi tấm hình (phiên bản online), và rằng mỗi lớp được chế tác để làm cho bức hình có sự gắn kết nhất có thể. Ở đây tôi phải thán phục tài năng tuyệt vời của Kat Black!

Vật liệu được trình bày trên các lá bài được lấy từ những bức họa nghệ thuật từ thời Trung Cổ và Phục Hưng – nhẹ nhàng và đáng yêu – một bộ bài hoàn hảo và tuyệt vời để cung cấp cho người xem một lựa chọn cho việc giải bài của họ (và dĩ nhiên, cũng là một bộ bài tuyệt vời để sử dụng cho việc giải bài và suy ngẫm thiền định!)

+ Note: Cảm Nhận Bộ Bài Mystic Dreamer Tarot

Hộp chứa bài và LWB với màu nền xanh đậm và chữ vàng, và các góc cạnh đều bằng viền vàng. Hộp bài được làm bằng giấy cứng, với nắp mở ở vị trí 1/3 phía trên, cho phép lấy bộ bài và sách ra dễ dàng. Bộ bài được mạ vàng các cạnh. Sách hướng dẫn đi kèm có màu nền trùng với hộp đựng – màu xanh đậm với chữ in vàng, và đường gáy sách màu vàng. Các hình ảnh ở bìa sách, mặt trước và sau bộ bài cũng có viền vàng.

Sách hướng dẫn đi kèm bài thực sự rất đáng yêu gồm 199 trang. Sách có bìa cứng và là một cuốn sách thực sự, không phải booklet. Sách mở đầu bằng lời tri ân đến những cá nhân tham gia sáng tạo ra bộ bài, tiếp đó là lời giới thiệu, một mục nhỏ về nguồn của những tác phẩm nghệ thuật.

Có 4 kiểu trải bài được trình bày ở đây – Card Of The Day Spread, Simple Three Card Spread, Celtic Cross Spread và Horseshoe Spread. Khoảng 1/3 sách dành cho những nguồn tài liệu chứa trong mỗi lá bài. Việc đọc qua những nguồn tham chiếu này là một cách tốt để có một lượng kiến thức cho việc tiếp cận bộ bài này.

Các lá bài được trình bày cùng với hình scan trắng đen, một phần thảo luận về nghệ thuật hình, theo sau đó là ý nghĩa của lá bài ở vị trí ngược và xuôi. Trích từ sách hướng dẫn:

I The Magician

Một người đàn ông đứng bên cạnh một chiếc bàn, vây xung quanh đó là chim chóc và muông thú. Chàng ta đang làm phép trên những loài này. Trên bàn là những vật dụng đại diện cho các suit của Minor Arcana và một con đường tri thức. Một biểu tượng vô cực lơ lửng trên đầu chàng ta.

Mặc dù khả năng giao tiếp với thú vật không chính thống theo lá the Magician trong Tarot, tôi cảm thấy rằng đây là một phép ẩn dụ mạnh mẽ và phù hợp đối với ý nghĩa của lá bài.

Ý nghĩa: Tri thức là sức mạnh. Nâng cao vị thế thông qua am hiểu các khả năng của chính chúng ta và thế giới xung quanh chúng ta. Thông minh và sáng tạo. Thực dụng, khả năng thể hiện tốt nhất trong một tình huống. Một rủi ro phải được đương đầu, và một lựa chọn được đưa ra – đây là thời điểm cho một khởi đầu mới, một bắt đầu của điều gì đó có ý nghĩa.

Nghĩa ngược: Hãy thận trọng về sự lừa đảo ở xung quanh bạn. Hèn nhát, lo sợ thay đổi. Có thể bị bệnh về tâm thần. Hổ thẹn và lạm dụng quyền lực.

ý nghĩa các lá bài golden tarot

Các lá bài có kích thước khoảng 2 7/8 x 4 7/8 inches (~ 7.3 x 12.3 cm) tương đối dễ dàng với những người có bàn tay nhỏ nhán với một chút thận trọng. Chúng được làm từ chất lượng giấy tốt, giữ được bền lâu theo thời gian sử dụng. Mặt sau lá bài được mạ vàng, và sẽ không thể biết trước được lá bài rút ra là xuôi hay ngược.

Mặt trước lá bài có một đường viền vàng ¼ inch (~ 0.6 cm). Các lá bài chính (Trump cards) trình bày số màu đen trong một ô nền trắng ở phía trên cùng lá bài, với tên lá bài ở phía dưới cùng (chữ đen nền trắng, chữ cái đầu tiên mỗi chữ có màu đỏ). Các lá Minor Arcana có số và tên dọc phía dưới cùng, chữ màu đen trên nền trắng với chữ cái đầu tiên màu đỏ. Các lá court cards cũng tương tự.

+ Note: Tìm Hiểu Bộ Bài Dark Fairytale Tarot

Rất nhiều lá bài trong bộ bài Tarot này hấp dẫn tôi. Lá bài Magician rõ ràng là một trong số đó. Hay lá bài the Hermit, chúng ta sẽ thấy Thánh Francis of Assisi đứng trong một rừng cây, tay cầm một cái đèn lồng, với một con hưu đứng bên cạnh. Phía cảnh nền chúng ta sẽ thấy một chú mèo xám (được lưu ý trong sách hướng dẫn đi kèm, chúng ta cũng sẽ bắt gặp một chú chim cút đang rình rập!).

Trong lá bài the Moon, chúng ta sẽ thấy một bức chân dung tuyệt đẹp – một gương mặt phụ nữ đáng yêu đang nhìn xuống từ mặt trăng rằm, với nhiều loài động vật đang đùa giỡn dưới ánh trăng bên dưới.  Các động vật  được giới hạn giữa hai cây cột. Bạn sẽ chú ý đến một con tôm càng rất truyền thống bên dưới cùng của lá bài này, cùng với một chú chó đang săn bắt thỏ.

Four of Swords là một trong những hình mẫu truyền thống trong bộ bài này. Ba thanh kiếm treo trên tường, mũi kiếm hướng xuống, kế bên là một chiếc giường nơi một vị thánh đang nằm ngủ, với thanh kiếm thứ tư bên cạnh. Thú vị hơn, theo sách hướng dẫn, chiếc giường mà vị thánh đang ngủ được đặt ở góc một nhà thờ.

Ace of Wands ít truyền thống hơn, thể hiện một thiên thần có cánh đang cầm một nhành hoa lily trong tay. Chân thiên thần là một cuốn sách đã mở và một cây nến, cảnh nền là một bức tường có những ngọn lửa đỏ.

King of Wands là một lá bài thú vị. Chúng ta sẽ thấy một vị vua trông khá trẻ, nhưng rất nghiêm nghị đang ngồi trên một ngai vàng, mặt nhìn về phía bên trái lá bài. Ông ta khoác một chiếc áo đỏ dát vàng trông rất sang trọng! Ông ta cầm một cây trượng (wand) trong tay, trong khi tay còn lại nâng ngực mình lên. Một chú thằn lằn nhỏ nằm trên tay đỡ ngai vàng, nhìn về hướng cây trượng. Một tấm chắn bằng đồng với một con sử tử đen treo ở tường phía sau, với một tấm thảm nhiều màu treo bên trái. Bên cạnh nhà vua, chúng ta thấy những ngọn lửa đang bùng cháy.

Tôi nhận thấy rằng đây là một bộ bài hấp dẫn – có một điều gì đó thôi thúc cá nhân tôi lựa chọn sử dụng bộ bài này để sử dụng cũng như là lựa chọn cho khách hàng của tôi. Chủ đề Trung Cổ và Phục Hưng tạo cho tôi cảm giác “dễ chịu” – một điều gì đó mà tôi cảm thấy thân thuộc. Tôi sẽ đề xuất bộ bài Golden Tarot này cho những người tìm hiểu Tarot và những reader ở mọi cấp độ – Đây là bộ bài thích hợp cho mọi người.

Xem thêm: Golden Tarot – Bộ Bài Mạ Vàng Về Nghệ Thuật Trung Cổ và Phục Hưng

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *