Bộ Bài Tarot Lưu Danh Sách Lý do nhiều người bỏ cuộc khi chơi piano

Lý do nhiều người bỏ cuộc khi chơi pianoNhiều người mơ ước chạy theo hình tượng nghệ sĩ chơi đàn bằng cả hai tay, nhưng thực tế không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và khả năng để thỏa niềm yêu thích với cây đàn piano. Piano là một loại nhạc cụ, chơi không khó nhưng cũng không dễ. Trên thực tế, nhiều sinh viên piano sẽ rời lớp học trong vòng vài tuần sau khi tham gia piano vì một số lý do phổ biến:

4 LÝ DO TẠI SAO BẠN NGƯNG CHƠI PIANO | SEAMI Music In Town

Học piano khó

Hầu hết chúng ta đều có tâm lý khi học piano là sẽ sớm đàn được những bản nhạc yêu thích, ngồi trước bàn phím và cử động tay một cách thuần thục. Tuy nhiên, một thực tế khiến nhiều người bất ngờ là để tạo ra một giai điệu xuất sắc như một nghệ sĩ thực thụ, chúng ta cần trải qua một quá trình rèn luyện và tiếp thu kiến ​​thức lâu dài.

Trong những ngày đầu tiên, bạn sẽ làm quen với đàn piano, nhưng các bài luyện ngón sau đó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, cũng như học và ghi nhớ nhạc lý. Đây là một dấu mốc rất quan trọng và chỉ những người thực sự đam mê và kiên nhẫn mới có thể bước tiếp. Khi bắt đầu, bạn chỉ có thể phát các bài hát dành cho trẻ em, là các đoạn trích của các tác phẩm được biên soạn ở mức cơ bản. Điều này là không đủ để đáp ứng nhu cầu của những học viên muốn đạt được mục tiêu càng sớm càng tốt, vì vậy lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy có một thái độ tốt và sự kiên trì, piano hay bất cứ thứ gì khác. Nó chỉ là một vấn đề thời gian.

Hướng dẫn Cách luyện ngón trên đàn PIANO

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 dòng nhạc phổ biến nhất hiện nay

5 sự thật thú vị về âm nhạc khiến bạn phải ngỡ ngàng

Làm cách nào để trở thành nhạc công chuyên nghiệp?

Tốn tiền

Đàn piano không hề rẻ chút nào. So với các bộ môn phổ biến khác như guitar, ukulele hay sáo trúc thì piano đòi hỏi sự đầu tư khá lớn. Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã giá rẻ nhưng nó không thực sự thu hút được nhiều người. Đầu tư vào đàn piano là chi phí một lần, nhưng trở ngại lớn nhất chính là học phí học piano ở trung tâm âm nhạc.

Thông thường, khóa học được chia thành nhiều quý và học phí được thanh toán đều đặn hàng quý. Đây là lý do chính khiến trò chơi piano không thể thu hút nhiều người. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn mua những cây đàn piano cũ nhưng đồng thời chất lượng cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Theo thời gian, một cây đàn piano cũ sẽ dần mất giá và hao mòn, trong khi một cây đàn piano mới tinh sẽ vượt trội về thiết kế và công nghệ.

Không có tiến bộ

Đây có lẽ là lời phàn nàn phổ biến nhất của nhiều học viên trong quá trình học piano. Một số bạn tiến bộ nhanh chóng nhờ cảm thụ âm nhạc tốt hoặc tài năng thiên bẩm, trong khi một số bạn lại dành nhiều thời gian luyện tập hơn.

Điều này khiến nhiều bạn cảm thấy chán nản và mất hứng thú học tập, đó là lý do khiến nhiều bạn từ bỏ sở thích chơi đàn. Nếu bạn không đạt được nhiều tiến bộ trong khi cố gắng luyện tập, bạn có thể tạm gác việc luyện tập sang một bên và quay lại con đường ban đầu nếu bạn đủ hứng thú, đừng hoàn toàn từ bỏ niềm đam mê với piano. Đàn piano sẽ là một điều đáng tiếc.

Không có thời gian

Nếu một người thực sự đam mê điều gì đó, họ sẽ dành thời gian cho nó. Do đó, “không có thời gian” có nghĩa là bạn không còn đủ tâm huyết với cây đàn piano. Hầu hết sinh viên không nhiệt tình với hệ thống giáo trình. Ngoài ra, các buổi luyện tập có thể trở nên nhàm chán do sự lặp lại cứng nhắc và giai điệu nhàm chán.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có lý do của nó, các bài tập lặp đi lặp lại sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng cơ bản, còn các bài tập khó sẽ giúp bạn học các kỹ thuật mới và thực hiện các tác phẩm phức tạp.

Những điều bạn cần tránh khi học đàn piano - PIANO MIFASOL

Không phù hợp với mong đợi

Bạn đã bao giờ nhìn thấy nghệ sĩ dương cầm yêu thích của mình và nghĩ rằng “có vẻ tốt, tôi sẽ làm điều đó sớm!”. Nhiều sinh viên khác cũng thích bạn. Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng cho tuổi của mình là điều tuyệt vời, nhưng kỳ vọng quá cao có thể khiến bạn mất động lực. Chơi piano có vẻ dễ dàng, nhưng nó không chỉ là một vài hợp âm.

Vì vậy, khi học đàn piano với mục đích “oai phong” hay “tán gái” thì sớm muộn gì bạn cũng không đủ kiên nhẫn. Có thể bạn quan tâm: Bản nhạc piano cơ bản dễ chơi Thiếu động lực Tùy thuộc vào mỗi người, chơi piano có thể được coi là một sở thích hoặc đam mê, nhưng bạn cần phải hết sức cẩn thận để không lãng phí thời gian và năng lượng.

Khi theo đuổi lộ trình học đàn piano nghiêm túc, bạn sẽ gặp phải tình trạng luyện tập nhiều lần nhàm chán, thậm chí là nhàm chán. Nếu không có sự kiên nhẫn để hoàn thành các bài tập này, bạn sẽ không tiến bộ được bao nhiêu.

Bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể, phù hợp và phấn đấu để đạt được chúng, hãy khiến bản thân hứng thú với việc luyện tập. Mọi thứ đều khó và không thể chỉ cần bạn không nghiêm túc và kiên nhẫn, tập luyện với tinh thần thoải mái nhất, có mục tiêu rõ ràng thì sẽ sớm thành công. Có nhiều lý do để từ bỏ piano, nhưng tất cả đều là.

Xem thêm:

https://seami.vn/4-ly-do-tai-sao-ban-ngung-choi-piano/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *